Top 5 món ăn kinh dị nhất Việt Nam, bạn đã thử chưa?

Bạn đã thử bao nhiêu món trong 5 món ăn mà Top5review liệt kê dưới đây. Cùng Top5review điểm qua những món ăn độc lạ đó nhé!

Top 5: Thịt chuột

Món ăn kinh dị cuối cùng phải nhắc đến đó chính là thịt chuột. Tại một số địa phương ở niền bắc thịt chuột là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết quan trọng. Chuột thường được dùng làm món ăn chính là chuột đồng. Vào mỗi mùa gặt lúa chính là lúc mọi người được thưởng thức những chú chuột béo ngậy. Tuy nghe đến chuột là món mà nhiều người nghe thôi cũng đã cảm thấy xanh mặt lắc đầu nhưng lại là món ăn ngon mới lạ của những dân hay nhậu. Những chú chuột sẽ được chế biến như chuột đồng khìa nước dừa, chuột nướng sa tế, chuột kho rau răm hay đơn giản hơn là chuột nướng… Nhưng theo quan niệm chuột là con vật bẩn thỉu mang theo mầm bệnh nên đối với nhiều người và nước ngoài đây chính là món ăn rùng rợn và kinh hãi.

Thịt chuột
Thịt chuột

Top 4: Trứng vịt lộn

Đối với nước việt thì đây là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đó là những quả trứng vịt có trống được đem ấp khoảng 17-21 ngày cho hình thành con sau đó được đem luộc chín ăn kèm với muối và rau răm, hoặc có thể xào lên cùng me chua tạo nên món ăn ngon. Được liệt vào danh sách kinh dị do chúng khi bóc vỏ ra bên trong đã có hình hài đang dần hình thành bộ phận. Là món ăn ghê rợn đối với những người không ăn được.

Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn

Top 3: Đuông dừa

Đuông dừa là một trong những món đặc sản của việt nam nhưng là nỗi ám ảnh của nhiều nước bạn. Bởi món ăn này trực tiếp ăn tươi những con béo ú nụ đang sống và bò nhúc nhích, còn ngọ nguậy trong dĩa nước mắm ớt. Là món ăn nhìn thôi cũng đủ nổi da ga chứ đừng nói đưa những con đang vùng vẫy đó vào miệng. Nơi sinh sống chủ yếu của chúng là những cây dừa sung sức chúng khoét ngọn rồi đẻ trứng. Lúc cây dừa héo ngọn là lúc đuông dừa đông đúc nhất. Là món ăn tuy kinh dị và đắt đỏ, là món ăn kinh dị khiến nhiều người không dám thử, nhưng nếu ăn thì há miệng nhưng mắt thì nhắm tịt lại rồi thưởng thức.

Đuông dừa
Đuông dừa

Top 2: Chả rươi

Món ăn kinh dị thứ 2 phải kể đến mọi người đó là Chả rươi. Là một loại sinh vật biển có hàng trăm chân và thuộc bộ giun đốt. Nơi sinh sống chủ yếu trong các đám rong hay núp dưới đá và cát. Chúng được dùng để chế biến thành món ăn, làm chả và nước mắm rươi. Tuy là món ăn kinh dị và nỗi khiếp sợ của nhiều người nhưng nó là một trong nhưng món ăn có hàm lượng chất đạm cao rất thơm và bổ dưỡng.

Chả rươi
Chả rươi

Top 1: Tiết canh

Khi nhắc đến món ăn kinh dị nhất mọi người không thể không nhắc đến món tiết canh khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam. Tiết canh sử dụng nguyên liệu chính là máu tươi của động vật tạo nên. Sau khi lấy tiết của động vật thường pha với chút nước mắm hoặc muối khuấy nhẹ để chúng khỏi đọng lại trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để tạo nên món tiết canh hoàn chỉnh. Và món ăn này đa số được dùng tiết canh lợn để làm nên.

Tiết canh
Tiết canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *